• Beige-เบจ
  • White-ขาว
  • Aluminium-เทา (อลูมิเนียม)

High Tension Membrane Fabric

ผ้าใบแรงดึงสูง


สถาปัตยกรรมรับแรงดึง...ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ที่สุดที่มีขึ้นเพื่อปกป้องมนุษย์จากสภาพแว้ดล้อม ผ้าใบประเภทนี้ภาษาไทยเข้าใจว่ายังไม่มีศัพท์บัญญัติไว้ บางคนจึง เรียกว่า "ผ้าใบแรงดึงสูง" สำหรับโครงสร้างรับแรงดึงวัสดุที่ถูกเลือกใช้มากที่สุดคือผ้าโพลิเอสเตอร์เคลือบ PVC คุณภาพที่มีลักษณะพรุนต่ำมีอายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี ชั้นเคลือบ PVC มีสารพิเศษเพิ่มเติมเข้ามา เช่น สารกันแสง UV สารหน่วงการติดไฟ สารที่ใช้สีหรือกันเชื้อรา เคลือบผิว PVDF ที่ช่วยให้การทำความสะอาดผิวผ้าใบเมมเบรนง่ายขึ้น เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานและคุณภาพการใช้งานและคุณภาพในการบังแสง ผลที่ได้คืออารมณ์และบรรยากาศที่สะท้อนเจตนารมณ์ของนักออกแบบสู่ระบบปิดคลุมที่ประหยัดพลังงาน และเป็นวัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้ ผลิตภายในมาตรฐาน DIN EN ISO 9001 2000 ขั้นสูง...

นวัตกรรมผ้าใบบังแดดและฝน
ผ้าใบแรงดึงสูงอาศัยหลักการคำนวณทางวิศกรรมชั้นสูง บวกกับการออกแบบสร้างสรรค์ของสถาปนิก สามารถประยุกต์ใช้และติดตั้งได้กับทุกสถานที่ เช่น โรงแรม โรงเรียน ห้างสรรพสินค้า ชอบปิ้งมอลล์ สนามเด็กเล่น สนามกีฬา สระว่ายน้ำ สเตเดียม บ้านพักอาศัย และอื่นๆ โดยผ้าใบมีความทนทานต่อทุกสภาพแวดล้อมและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
 

ประสิทธิภาพที่เหนือชั้น
1.    ลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน
2.    ช่วยให้อุณหภูมิของห้องอยู่ในระดับที่เหมาสม
3.    ช่วยให้แสงธรรมชาติส่งผ่านเข้ามาในระดับที่เหมาะสม
4.    ไม่เกิดแสงรบกวนสภาพแวดล้อมเอื้อต่อการอยู่อาศัย
5.    ประหยัดพื้นที่เนื่องจากไม่หนาและมีน้ำหนักเบา
6.    ม้วนหรือคลายออกได้ง่าย
7.    กันฝุ่นเกาะและดูแลรักษาง่าย
8.    หน่วงติดไฟ
9.    ใช้งานได้ยาวนานโดยไม่เปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอก
10.    น้ำหนักเบา ทนต่อทุกสภาพอากาศ สีติดทนทานไม่ซีดจาง

การทำความสะอาดคราบฝังลึกและเชื้อรา
ผ้าใบแรงดึงสูงมีความทนทานสูงและสามารถใช้งานได้โดยปราศจากปัญหาเป็นเวลาหลายปี อย่างไรก็ตามผ้าใบอาจฉีกขาดหรือเสียหายได้หากโดนของมีคมหรือแรงกดทับทำให้เสียรูปทรง ด้วยเหตุนี้จึงควรมีการดูแลวัสดุอย่างเหมาะสม ฝุ่นละอองและสิ่งปนเปื้อนขนาดเล็กอาจจะสะสมบนพื้นผิวทำให้ดูไม่สวยงาม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่ติดตั้ง โดยทั่วไปน้ำฝนที่ตกลงมาก็จะสามารถขยัดคราบเหล่านี้ได้ แต่เมื่อเกิดคราบตกค้างบนพื้นผิวและมองเห็นได้ชัด ให้ถือว่าผ้าใบอยู่ในระดับที่สกปรากมากแล้ว ผ้าใบจะดูสวยงามและมีประสิทธิภาพมากกว่าหากได้รับการทำความสะอาดเป็นประจำ เพื่อให้วัสดุมีความสวยงามอยู่ตลอดเวลา 
1.    ใช้แปรงปัดฝุ่นหรือเศษใบไม้ออกให้หมด
2.    ใช้สายยางฉีดน้ำล้าง
3.    เตรียมสารละลายสำหรับทำความสะอาดจากน้ำสบู่อ่อน หรือ น้ำยาล้างจาน หนึ่งในสี่ของถ้วยต่อน้ำสะอาด 1 แกลลอน
4.    ใช้ฟองน้ำหรือแปรงขนอ่อนทำความสะอาด
5.    ราดน้ำยาทำความสะอาดลงไปบนผิวผ้า ทิ้งไว้ 15 นาที
6.    ล้างด้วยน้ำสะอาดให้ทั่วจนกว่าคราบน้ำสบู่จะออกหมด
7.    ผึ่งลมให้แห้งหรือล้างทำความสะอาดซ้ำหากคราบฝังลึก

ช่วงเวลาที่รับประกัน : 
เรายืนยันอย่างแน่วแน่ต่อผ้าใบของเราด้วยการรับประกันที่ดีที่สุด ซึ่งการรับประกันเป็นเวลา 5 ปี โดยผ้าใบแรงดึงสูงมีอายุการใช้งาน 10 ปี (ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานไม่รับประกันตลอดอายุการใช้งาน)