CURTAINS

ม่านจีบ & ม่านประดับ


หากนึกถึงผ้าม่าน สิ่งที่จะนึกถึงขึ้นมาได้ก่อนเป็นลำดับแรกคงหนีไม่พ้น ม่านจีบ ใช่ไหมเอ่ย? เพราะม่านจีบถือเป็นแบบม่านที่ให้ความรู้สึกคลาสสิค และเป็นแบบผ้าม่านมาตรฐาน ม่านจีบสามารถนำไปแต่งบ้าน แต่งคอนโด และในทุกสถานที่ได้อย่างลงตัว ไม่เพียงแค่รูปแบบที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย ดูดี แต่ม่านจีบยังสวยงาม ลงตัว โดยมีเอกลักษณ์ที่การจับหัวผ้าม่านด้านบน เป็นจีบเล็กๆ 3 จีบ ทำให้ดูสวยงาม ส่วนรางผ้าม่านจีบนั้น จะมีรางให้เลือกใช้ 2 แบบ คือ รางอลูมิเนียม และรางโชว์ โดยรางอลูมิเนียมจะมีจุดเด่นที่ใช้งานได้ง่าย แข็งแรงทนทาน สามารถใช้ได้กับบานหน้าต่าง หรือประตูที่มีขนาดใหญ่มาก อีกทั้งมีราคาไม่แพง ส่วนรางโชว์นั้น จะมีวัสดุของรางให้เลือกหลายชนิด และมีจุดเด่นที่หัวประดับของราง ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ จุดเด่นของผ้าม่านจีบ คือ สามารถใช้งานได้สะดวก มีราคาไม่แพง (ถูกกว่า ม่านตาไก่ เล็กน้อย เพราะใช้วัสดุอุปกรณ์น้อยกว่า) สามารถปรับตกแต่งได้กับหลากหลายสไตล์ อาทิ เช่น โมเดิร์น คลาสสิค หรือวินเทจ


เนื้อผ้าม่านจีบมีแบบไหนบ้าง?
ผ้าธรรมดา
ลักษณะของเนื้อผ้าที่ใช้จะเป็นผ้า Cotton ธรรมดา เนื้อผ้าชนิดนี้แสงผ่านได้บ้างเป็นเนื้อผ้ามาตรฐานที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ความสามารถในการกันแสงขึ้นอยู่กับสีของเนื้อผ้าเป็นหลัก ข้อดีคือมีหลากหลายให้เลือกเยอะกว่าผ้า Blackout ในเรื่องของลวดลายบนผ้า แต่ข้อเสียคือนอกจากไม่สามารถกันแสงได้แล้ว ยังอมฝุ่นอีกด้วย
ผ้าแบบกันแสง (Blackout)
เป็นผ้าม่านที่นิยมในปัจจุบัน นอกจากราคาจะไม่แพงมากแล้ว ยังเหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่ต้องการแสงในช่วงเช้า หรือบริเวณที่ถูกแสงแดดแรงๆ เหมาะสำหรับห้องนอน และห้องที่ต้องการกันแสงแดดแรงๆ มาก ซึ่งสีของม่านก็จะช่วยในเรื่องของการกันแสงที่มากขึ้นได้ด้วยโดยปกติจะกันแสงที่ประมาณ 80-90%
ผ้าโปร่ง (Sheer Fabric)
ผ้าโปร่งเป็นผ้าเนื้อบาง ซึ่งเราสามารถมองผ่านเพื่อดูวิวภายนอกได้ สำหรับผ้าโปร่งนั้น นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังใช้เพื่อพรางสายตาจากคนภายนอกในเวลากลางวัน เพิ่มความเป็นส่วนตัว และทำให้บรรยากาศภายในห้องดูซอฟท์ลง

ทำไมต้องเลือกม่านมอเตอร์ของเรา

 

เพียงแค่คลิ้กเดียวคุณก็เปิดหรือปิดม่านของคุณได้ ด้วยตำแหน่งที่ต้องการ
ควบคุมได้ด้วยแค่ปลายสัมผัสคลิ๊กเดียวเพื่อความเป็นส่วนตัวและป้องกันรังสีจากแดด

 

ข้อดี

แข็งแกร่งสวยงาม มาความกับความเงียบ

นุ่มนวลและทำไม่ติดขับ

มีฟั่งก์ชั่นการสัมผัสเพื่อให้ม่าน เปิด-ปิด

ปรับเปลี่ยนได้ง่ายไม่ยุ่งยาก

จำตำแหน่งประจำที่คุณตั้งค่าไว้